Top Những Loài Động Vật Tiền Sử Đã Tồn Tại Hơn 2000 Năm - YAN News
0 41 9 4 ngày trước

YAN News:
Top Những Loài Động Vật Tiền Sử Đã Tồn Tại Hơn 2000 Năm
Thế giới tiền sử luôn phong phú với nhiều loài động vật đến từ nhiều hình dạng khác nhau. Tuy loài khủng long đã tuyệt chủng từ nhiều thế kỷ nay, nhưng trên thế giới vẫn còn tồn tại rất nhiều những loài động vật cổ xưa có vẻ ngoài cực kỳ thú vị mà bạn không thể tưởng tượng được. Từ những con cá mập tiền sử dưới biển sâu đến những con kiến 120 triệu năm tuổi, hãy cùng tìm hiểu với 25 loài động vật tiền sử kỳ lạ vẫn tồn tại trong thế giới ngay sau đây nhé.
Tôm nòng nọc đuôi dài
Có tên khoa học là Triops longicaudatus, tôm nòng nòng đuôi dài là một loài giáp xác nước ngọt gần giống một con cua ngựa nhỏ. Nó được coi là hóa thạch sống bởi vì hình thái thời tiền sử cơ bản của nó thay đổi rất ít trong 70 triệu năm qua. Chính xác thì hầu như vẻ ngoài của nó vẫn còn y nguyên so với tổ tiên thời tiền sử đã từng sinh sống trên Trái đất vào khoảng 220 triệu năm trước.
Cá mút đá
Cá mút đá là loài cá sở hữu bộ hàm rất đặc trưng bởi những khía răng cưa rất kì dị và chiếc miệng trông giống như một chiếc ống khói. Mặc dù chúng được biết đến vì tuyệt chiêu khoan chiếc miệng kì cục vào thịt của những con cá khác để hút máu, nhưng trên thực tế chỉ có một vài trong 38 loài có thể làm được như vậy. Các hóa thạch cổ xưa nhất của loài cá mút đá được tìm thấy ở Nam Phi có nguồn gốc từ 360 triệu năm trước, nhưng sự giống nhau ấn tượng của tổ tiên của chúng với các cá thể hiện đại là không thể chối cãi được.
Sếu Canada
Là loài động vật bản địa của Bắc Mỹ và phía đông bắc Siberia, Sếu Canada là một loài chim to lớn và nặng tới hơn 10 pounds (4,5 kg). Một hóa thạch 10 triệu năm tuổi được tìm thấy ở Nebraska được cho là của loài Sếu Canada nhưng các nhà khoa học vẫn không chắc chắn liệu chúng có cùng một loài hay không. Tuy nhiên, hóa thạch của một loài sếu khác có niên đại từ 2,5 triệu năm trước đây được cho là thuộc về loài Sếu Canada .
Cá tầm
Chiếm đóng vùng sông, hồ và bờ biển của những khu vực cận nhiệt đới, ôn đới và cận Nam Cực, cá tầm thường được gọi là “cá nguyên thủy” vì những đặc điểm hình thái học của chúng hầu như không thay đổi so với những hóa thạch 200 triệu năm tuổi. Nhưng thật không may, việc khai thác quá mức, sự ô nhiễm và phá hủy môi trường sống đã khiến cho loài cá này đang bị đe dọa nghiêm trọng và một số loài đang phải đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng.
Kỳ giông khổng lồ Trung Quốc
Là loài kỳ giông và lưỡng cư lớn nhất trên thế giới, kỳ going khổng lồ Trung Quốc có thể đạt tới chiều dài lên đến 180 cm (5.9 ft). Là một phần của họ Cryptobranchidea có niên đại 170 triệu năm trước, loài sinh vật độc đáo này cũng được liệt vào danh sách những loài động vật đang bị đe dọa nghiêm trọng vì việc môi trường sống của chúng đang bị mất dần, sự ô nhiễm và việc săn bắt quá mức bởi vì chúng được xem là một món ăn tinh khiết và rất hay được sử dụng trong các bài thuốc cổ truyền Trung Quốc.
Kiến Martialis heureka
Được phát hiện vào năm 2000 tại một khu rừng nhiệt đới Amazon ở Brazil, loài kiến này khiến người khác chú ý vì vẻ ngoài bất thường của chúng. Là dòng họ lâu đời được biết đến nhiều nhất đã tách rời khỏi tổ tiên của những loài kiến khác, kiến Martialis heureka ước tính đã đi vòng quanh hành tinh chúng ta trong khoảng 120 triệu năm qua.
Cá mập yêu tinh
Với chiều dài lên đến 4 m (13 ft) khi trưởng thành, cá mập yêu tinh là một loài cá mập sống chủ yếu dưới biển sâu, dù rất xấu xí nhưng chúng lại cực kì quý hiếm vì màu da hồng rất đặc trưng. Với vẻ ngoài kỳ lạ và đáng sợ của chúng cho thấy sinh vật này có nguồn gốc từ thời tiền sử và tổ tiên đầu tiên của loài cá mập yêu tinh này được cho là đã sinh sống từ 125 triệu năm trước. Mặc dù có kích thước lớn và hơi đáng sợ, nhưng loài cá mập này thực tế lại vô hại đối với con người.
Cua móng ngựa
Cua ngựa là loài động vật chân đốt sống chủ yếu ở và xung quanh các vùng biển nông cạn trên những đáy cát hoặc đáy bùn. Được coi là người gần gũi nhất với loài bọ ba thùy huyền thoại, cua móng ngựa nằm trong số những hóa thạch sống nổi tiếng nhất, vẫn giữ nguyên không thay đổi trong hơn 450 triệu năm qua.

Official Channel of YAN News - Play Your News - YAN News - Trang Tin Tức Video Giải Trí Hàng Đầu Dành Cho Giới Trẻ!
YAN News hoạt động với mong muốn mang đến khán giả, người sử dụng những trải nghiệm ĐỘC - ĐỦ - ĐÃ với những thông tin giải trí không chỉ trong nước mà còn trên thế giới.

Hãy theo dõi Yan trên:
✔️Youtube Yan News :
►https://goo.gl/Esa2x1
✔️Website :
►http://www.yan.vn
✔️Facebook :
►https://www.facebook.com/yannews
►https://www.facebook.com/yantv
✔️ Google Plus:
►https://plus.google.com/+YANNews
✔️ instagram
https://www.instagram.com/yannews/
Liên hệ/ Contact:
►contact@yan.vn
Và còn nhiều chương trình hay và hấp dẫn khác bạn nhớ đón xem nhé !


  • YAN News: Các bạn đã từng tin sự tồn tại của những loài động vật tiền sử này chưa nhỉ ??? - 4 ngày trước | 0
  • Van Truong Nguyen: ❤️❤️❤️❤️❤️ - 4 ngày trước | 0
  • tên là j: Sao ít người xem v - 4 ngày trước | 0
  • Ngân Ngân: Hihi - 4 ngày trước | 0
  • Kháng Nguyễn: Ai coi dấu tiền gio tay len - 4 ngày trước | 0
  • hong doan: Lau the - 4 ngày trước | 0
  • The Blue: Có mấy con cá mút đá này trừng trị mấy tên ấu dâm thì tốt biết mấy =)) - 3 ngày trước | 0Clip Hot 24h

Trắng
0 1,015 177 4 giờ trước

Lần đầu thử ăn bọ xít | Trong Trắng 94

YEAH1TV
0 23 4 4 giờ trước

Bé Làm Người Lớn Số 28 | Fullshow

THVL Giải Trí
0 16 0 13 giờ trước

THVL | Tuyệt đỉnh song ca nhí Mùa 2 – Tập 5: Vòng hòa thanh – Trailer

THVL Giải Trí
0 13 0 6 giờ trước

THVL | Bí ẩn song sinh - Tập 2[1]: Ai hiểu ai hơn?

YAN News
0 9 1 14 giờ trước

Những Tác Phẩm Điêu Khắc Nghệ Thuật Ấn Tượng Nhất Trên Thế Giới

Phim Hài Tết
0 8 1 15 giờ trước

Hài Hồng Vân - Duyên Ai Nấy Gặp - Cười xuyên việt với Bảo Quốc,Phú Qúy Hồng Vân

THVL Giải Trí
0 4 2 6 giờ trước

THVL | Bí ẩn song sinh - Tập 2[3]: Tài năng song sinh - Bảo Châu, Bích Châu

THVL Giải Trí
0 5 0 13 giờ trước

THVL | Bí ẩn song sinh - Tập 2: Trailer

THVL Giải Trí
0 2 2 6 giờ trước

THVL | Bí ẩn song sinh - Tập 2[2]: Thử tài thách trí

THVL Giải Trí
0 2 0 14 giờ trước

THVL | Duyên Dáng Bolero – Tập 3: Dẫn nhịp thương ca - Trailer

To Top