Những Bãi Biển Cực Kì Nguy Hiểm Nhưng Vẫn Hút Khách Mỗi Ngày - YAN News
0 45 4 Tuần trước

YAN News:
Những Bãi Biển Cực Kì Nguy Hiểm Nhưng Vẫn Hút Khách Mỗi Ngày.
Bãi biển Staithes ở Anh tuy không nhiều cá mập nhưng lại có mức độ ô nhiễm nghiêm trọng, ảnh hưởng tới sức khỏe của du khách tới đây.
Kilauea, Hawaii, Mỹ
Bãi biển cát đen độc đáo ở đảo Kilaunea, đảo lớn nhất Hawaii, là nơi du khách cần hết sức cẩn trọng, vì nằm ngay cạnh dãy núi lửa hoạt động thường xuyên nhất thế giới. Dãy núi lửa này vẫn liên tục phun trào từ năm 1983, đổ dòng dung nham nóng vào đại dương. Hawaii cũng là nơi xảy ra hơn 100 trường hợp cá mập tấn công bất ngờ, trong đó có 8 vụ việc có người tử vong, kể từ năm 1828.
Biển ở lãnh hải phía bắc và bang Queensland, Australia
Từ tháng 10 đến tháng 4 hàng năm rất nhiều đàn sứa hộp tiến gần về hàng trăm bãi biển ở miền bắc Australia. Chúng là một trong những loài động vật có độc nguy hiểm nhất thế giới, đã gây ra ít nhất 70 vụ chết người từ năm 1883. Nọc độc của loài sứa này nguy hiểm tới nỗi sẽ làm tim nạn nhân ngừng đập trước khi họ bơi được vào bờ.
Fraser, Australia
Vùng biển quanh đảo Fraser tới phía đông nam bang Queensland là vùng nước đặc biệt nguy hiểm, nghiêm cấm khách du lịch. Ở đây không chỉ rất nhiều cá mập và sứa độc, mà còn có dòng nước chảy siết. Nếu tiến vào bờ, du khách sẽ gặp phải một vài loài nhện nguy hiểm nhất thế giới, cá sấu nước mặn, và chó dingo, những loài thường hay tấn công con người.
Staithes, Anh
Bãi biển Staithes, Yorkshire từng bị một nhóm vận động tên là “Những người lướt ván chống nước thải” miêu tả là một trong những bãi biển kinh khủng nhất châu Âu vì ô nhiễm. Staithes liên tục không đạt các chỉ tiêu nước sạch của châu Âu. Khi bơi trong vùng biển ô nhiễm, du khách có thể mắc phải tiêu chảy, khuẩn Ecoli, viêm màng não, sốt thương hàn và viêm gan A.
Reunion, Pháp
Tại lãnh thổ hải ngoại của Pháp ở Ấn Độ Dương này đã có ít nhất 20 vụ cá mập tấn công, trong đó có 8 người thiệt mạng kể từ năm 2011. Điều này có nghĩa là, trong vòng 6 năm qua, 16% số vụ cá mập tấn công làm chết người đã xảy ra ở hòn đảo dài 63 km này. Reunion hiện đi đầu trong hàng loạt nỗ lực ngăn chặn cá mập tấn công nhằm thoát khỏi danh hiệu hòn đảo chết chóc nhất thế giới.
Volusia, Florida, Mỹ
Theo Hồ sơ Lưu trữ các vụ cá mập tấn công quốc tế (ISAF), một cơ sở dữ liệu báo cáo các vụ cá mập tấn công, ngày càng có nhiều vụ cá mập vô cớ tấn công con người ở bờ biển hạt Volusia, Florida, nhiều hơn tất cả các vụ xảy ra ở Nam Phi, tổng cộng 290 vụ kể từ năm 1882. Ngoài ra phải kể đến sự thật rằng du khách sẽ dễ bị sét đánh ở Florida nhiều hơn bất kỳ nơi nào ở Bắc Mỹ.
Bikini, quần đảo Marshall, Mỹ
Di sản thế giới của UNESCO này là nơi nguy hiểm vì hai lý do: bức xạ hạt nhân và cá mập. Đây là nơi đã diễn ra hơn 20 vụ thử nghiệm vũ khí hạt nhân từ năm 1946 đến 1958. Dù vào năm 1997, quân đội Mỹ đã tuyên bố đảo Bikini an toàn cho con người sinh sống, nhưng những cư dân bản địa vẫn từ chối quay lại nơi này. Hơn nữa, do không cho phép đánh bắt cá trong suốt 65 năm qua, hệ sinh thái biển ở đây cực kỳ phát triển, nhất là các loài cá mập.
Playa Zipolite, Mexico
Một số người cho rằng từ “Zipolite” đến từ ngôn ngữ Nahuatl bản địa có nghĩa là “ bãi biển của người chết”. Bãi biển nhỏ được những người cuồng khỏa thân và các phượt thủ yêu thích này nổi tiếng với những con sóng lớn, và dòng chảy nguy hiểm. Nhờ một đội cứu hộ tình nguyện được thành lập năm 1995, số lượng du khách bị đuối nước ở đây đã giảm đáng kể.
Praia de Boa Viegem, Brazil
Bãi biển Praia de Boa Viegem này từng là nơi thu hút rất nhiều du khách nhờ vùng nước không hề có cá mập. Nhưng từ 1992, ít nhất 50 vụ cá mập tấn công đã được ghi nhận ở đây, trong đó có 19 người thiệt mạng. Các nhà bảo vệ môi trường cho rằng chính những con tàu đánh bắt gần bờ đã phá hủy hệ sinh thái ven biển dẫn tới cá mập xuất hiện ở đây. Ngoài lý do trên, bãi biển này cũng là nơi có tỉ lệ tội phạm cao.
Copacabana, Brazil
Bãi biển Copacabana không có nhiều vụ cá mập tấn công lắm, chỉ có 6 trường hợp được xác nhận từ năm 1931, nhưng lại có nhiều tội phạm nguy hiểm. Trộm cướp ở đây rất phổ biến, du khách được khuyến cáo nên để lại máy ảnh và ví tiền ở khách sạn.

Official Channel of YAN News - Play Your News - YAN News - Trang Tin Tức Video Giải Trí Hàng Đầu Dành Cho Giới Trẻ!
YAN News hoạt động với mong muốn mang đến khán giả, người sử dụng những trải nghiệm ĐỘC - ĐỦ - ĐÃ với những thông tin giải trí không chỉ trong nước mà còn trên thế giới.

Hãy theo dõi Yan trên:
✔️Youtube Yan News :
►https://goo.gl/Esa2x1
✔️Website :
►http://www.yan.vn
✔️Facebook :
►https://www.facebook.com/yannews
►https://www.facebook.com/yantv
✔️ Google Plus:
►https://plus.google.com/+YANNews
✔️ instagram
https://www.instagram.com/yannews/
Liên hệ/ Contact:
►contact@yan.vn
Và còn nhiều chương trình hay và hấp dẫn khác bạn nhớ đón xem nhé !


  • Linh Chi: Hay vá. May mik sắp đi du lịch ở Anh coi cái này là biết để tránh r. Cảm ơn Yan News nhá - Tuần trước | 2
  • Nghi Newbie: 250 - Tuần trước | 0
  • Nga Duong: cmt đầu - Tuần trước | 0
  • Vũ Trương: Hay quá - Tuần trước | 0
  • 박지민Chim Lùn: 4:01 thấy j lạ lạ ko - Tuần trước | 0
  • YAN News: Bạn nào bị cuống hút bởi biển núi lửa Kilauea, Hawaii, Mỹ dơ tay phát !!! - Tuần trước | 0Clip Hot 24h

Trắng
0 1,015 177 4 giờ trước

Lần đầu thử ăn bọ xít | Trong Trắng 94

YEAH1TV
0 23 4 4 giờ trước

Bé Làm Người Lớn Số 28 | Fullshow

THVL Giải Trí
0 16 0 13 giờ trước

THVL | Tuyệt đỉnh song ca nhí Mùa 2 – Tập 5: Vòng hòa thanh – Trailer

THVL Giải Trí
0 13 0 6 giờ trước

THVL | Bí ẩn song sinh - Tập 2[1]: Ai hiểu ai hơn?

YAN News
0 9 1 14 giờ trước

Những Tác Phẩm Điêu Khắc Nghệ Thuật Ấn Tượng Nhất Trên Thế Giới

Phim Hài Tết
0 8 1 15 giờ trước

Hài Hồng Vân - Duyên Ai Nấy Gặp - Cười xuyên việt với Bảo Quốc,Phú Qúy Hồng Vân

THVL Giải Trí
0 4 2 6 giờ trước

THVL | Bí ẩn song sinh - Tập 2[3]: Tài năng song sinh - Bảo Châu, Bích Châu

THVL Giải Trí
0 5 0 13 giờ trước

THVL | Bí ẩn song sinh - Tập 2: Trailer

THVL Giải Trí
0 2 2 6 giờ trước

THVL | Bí ẩn song sinh - Tập 2[2]: Thử tài thách trí

THVL Giải Trí
0 2 0 14 giờ trước

THVL | Duyên Dáng Bolero – Tập 3: Dẫn nhịp thương ca - Trailer

To Top