Lễ Hội Té Nước SONGKRAN, 10 Mét Thì Có 10 Chàng Đẹp Trai - YAN News
0 35 4 Tuần trước

YAN News:
Lễ Hội Té Nước SONGKRAN, 10 mét thì có 10 chàng đẹp trai
Những Điều Thú Vị Về Lễ hội Té Nước Songkran Tại Thái Lan
Đến hẹn lại lên, vào trung tuần tháng 4 hàng năm (13/4 - 15/4), người dân du lịch khắp nơi lại háo hức khăn gói lên đường để được hòa mình vào lễ té nước Songkran - lễ hội đón năm mới lớn nhất tại Thái Lan.
Thần thoại kể rằng, xưa kia có một chàng trai tên là Dhammaban nức tiếng thông minh, học giỏi, đặc biệt còn có cả biệt tài nghe hiểu được tiếng chim. Tiếng tăm về sự tài giỏi của Dhammaban bay tận đến tai thần Maha Songkran (tức thần Brahma, thần sáng tạo và chủ của kinh Vệ Đà). Một ngày nọ, Brahma hạ phàm đến gặp Dhammaban và ra một câu đố để thử tài với điều kiện: Trong bảy ngày mà không có câu trả lời đúng thì chàng trai sẽ mất đầu. Còn nếu ngược lại, thần cũng sẽ chịu hình phạt tương tự.
Câu đố đó là: "Niềm hãnh diện của con người nằm ở đâu vào buổi sáng, buổi chiều và buổi tối?"
"Buổi sáng, niềm hãnh diện của con người nằm ở khuôn mặt. Bởi thế, sáng nào người ta cũng rửa mặt. Buổi chiều, hãnh diện nằm ở thân thể, vì vậy người ta thường tắm vào buổi chiều. Còn buổi tối điều đó nằm ở bàn chân, nên tối nào, trước khi đi ngủ, mọi người cũng rửa chân".
Câu trả lời đưa ra đã chính xác, thần Maha Songkran đành chịu thua và chấp nhận mất đầu như đã hứa. Thế nhưng, vốn là vua của các vị thần nên đầu ngài vô cùng linh thiêng và ẩn chứa sức mạnh khủng khiếp: chạm vào đất, đất sẽ bị thiêu cháy; rơi xuống biển, biển sẽ hóa cạn khô. Để tránh những thảm họa khủng khiếp xảy ra cho muôn loài, thần gọi 7 cô con gái đều là tiên nữ Songkran (Nang Songkran) của mình đến và phân công cho họ mang đầu của ngài đặt lên một chiếc đĩa, rồi đem cất giữ tại núi Kailash, nơi có thần Shiva trấn giữ.
Từ đó vào ngày 13 tháng 4 hằng năm, mỗi một người con gái lần lượt có trách nhiệm giữ đầu của thần Brahma trên tay và diễu hành vòng quanh núi để cầu cho năm mới thuận lợi, mùa màng tốt tươi. Lễ hội Songkran cũng từ đó mà ra đời.
Một điều đặc biệt là mỗi Nang Songkran đều có đặc điểm riêng biệt và lần lượt đại diện cho các thứ ngày trong tuần.
Chủ nhật: Nang Songkran tên là Nang Thungsa (Tungsatevee). Nàng mặc váy đỏ, cài hoa lựu và đeo trang sức hồng ngọc; tay phải nàng cầm đĩa răng cưa, tay trái cầm vỏ sò; vật cưỡi là đà điểu.
Thứ hai: Nang Songkran tên là Nang Khorakha (Korakatevee). Nàng mặc váy vàng, cài hoa Pib, đeo trang sức ngọc trai; tay phải cầm đoản kiếm, tay trái cầm gậy; vật cưỡi là hổ.
Thứ ba: Nang Songkran tên là Nang Rakkasos (Ragsotevee). Nàng mặc váy hồng, cài hoa sen, đeo trang sức đá Chanxedon; tay phải cầm đinh ba, tay trái cầm cung; vật cưỡi là heo.
Thứ tư: Nang Songkran tên là Montha (Montatevee). Nàng mặc váy xanh lá, cài hoa sứ, đeo trang sức đá mắt mèo; tay phải cầm thanh sắt, tay trái cầm gậy; vật cưỡi là lừa.
Lễ hội té nước Songkran: Đừng giữ mình khô ráo nếu muốn hưởng hạnh phúc!
Songkran là một từ tiếng Phạn, dịch ra có nghĩa là sự thay đổi, dịch chuyển. Như vậy, Songkran mang ý nghĩa bắt đầu một năm mới với những điều mới, xóa sạch hết những điềm không may mắn trong quá khứ. Chính bởi vậy, trong ngày lễ này, người Thái té nước vào nhau để theo dòng nước, mọi xui xẻo năm cũ được gột rửa, còn mọi may mắn trong năm mới sẽ "chảy" đến theo dòng nước.
Ngoài ra, lễ hội cũng là một hoạt động văn hóa liên quan đến chu kỳ phát triển nông nghiệp ở Đông Nam Á. Trong tâm linh, té nước tượng trưng cho hình ảnh của thần rắn Naga khi ngài phun nước xuống trần gian để đem lại mùa màng tốt tươi. Tháng Tư là giai đoạn cuối mùa khô, đầu mùa mưa nên người ta té nước vào nhau không chỉ để cầu mong một mùa vụ bội thu mà còn để làm dịu bớt cái nóng oi bức của mùa hè.

Official Channel of YAN News - Play Your News - YAN News - Trang Tin Tức Video Giải Trí Hàng Đầu Dành Cho Giới Trẻ!
YAN News hoạt động với mong muốn mang đến khán giả, người sử dụng những trải nghiệm ĐỘC - ĐỦ - ĐÃ với những thông tin giải trí không chỉ trong nước mà còn trên thế giới.

Hãy theo dõi Yan trên:
✔️Youtube Yan News :
►https://goo.gl/Esa2x1
✔️Website :
►http://www.yan.vn
✔️Facebook :
►https://www.facebook.com/yannews
►https://www.facebook.com/yantv
✔️ Google Plus:
►https://plus.google.com/+YANNews
✔️ instagram
https://www.instagram.com/yannews/
Liên hệ/ Contact:
►contact@yan.vn
Và còn nhiều chương trình hay và hấp dẫn khác bạn nhớ đón xem nhé !


 • YAN News: Bạn nào đã từng tham gia lễ hội này rồi thì cmt cho ad những điều thú vị khác ở lễ hội té nước Songkran nhé!!!! - Tuần trước | 3
 • Hobiel Daniel: Trai đẹp chỉ có khách du lịch nam thôi chứ trai thái xấu thấy mẹ =]] body thì ko đc xôi thịt nhìn chán ~~~ vãi cả title - Tuần trước | 1
 • Phuong Nguyen: Lễ hôi buồn cười nhức nách lun ak mà thả tym cho mình đi bạn - Tuần trước | 1
 • Tuyến chennle Kim: HAY quá - Tuần trước | 0
 • Trinh Nguyen: Tim ik - Tuần trước | 0
 • Mai Huyền Nguyễn: Lễ hội của Nước ngta toàn điều tích cực! Còn của ai đó...toàn là cướp giật, chặt chém!
  YAN làm phóng sự 10.3 xem ntn?!
  - 6 ngày trước | 0
 • Sunny Fun TV: Cô gái Việt Nam bất ngờ được Mời thi nhảy tại Thái Lan nè : https://youtu.be/4v10u87WiJU - 3 ngày trước | 0Clip Hot 24h

Trắng
0 1,015 177 4 giờ trước

Lần đầu thử ăn bọ xít | Trong Trắng 94

YEAH1TV
0 23 4 4 giờ trước

Bé Làm Người Lớn Số 28 | Fullshow

THVL Giải Trí
0 16 0 13 giờ trước

THVL | Tuyệt đỉnh song ca nhí Mùa 2 – Tập 5: Vòng hòa thanh – Trailer

THVL Giải Trí
0 13 0 6 giờ trước

THVL | Bí ẩn song sinh - Tập 2[1]: Ai hiểu ai hơn?

YAN News
0 9 1 14 giờ trước

Những Tác Phẩm Điêu Khắc Nghệ Thuật Ấn Tượng Nhất Trên Thế Giới

Phim Hài Tết
0 8 1 15 giờ trước

Hài Hồng Vân - Duyên Ai Nấy Gặp - Cười xuyên việt với Bảo Quốc,Phú Qúy Hồng Vân

THVL Giải Trí
0 4 2 6 giờ trước

THVL | Bí ẩn song sinh - Tập 2[3]: Tài năng song sinh - Bảo Châu, Bích Châu

THVL Giải Trí
0 5 0 13 giờ trước

THVL | Bí ẩn song sinh - Tập 2: Trailer

THVL Giải Trí
0 2 2 6 giờ trước

THVL | Bí ẩn song sinh - Tập 2[2]: Thử tài thách trí

THVL Giải Trí
0 2 0 14 giờ trước

THVL | Duyên Dáng Bolero – Tập 3: Dẫn nhịp thương ca - Trailer

To Top