6 Môn Thể Thao Lạ Đời Mà Không Phải Ai Cũng Biết - YAN News
0 38 7 6 ngày trước

YAN News:
6 Môn Thể Thao Lạ Đời Mà Không Phải Ai Cũng Biết
Bắc Âu nơi bốn nước Thụy Điển, Đan Mạch, Na Uy và Phần Lan là láng giềng và có nhiều điểm tương đồng về khí hậu cũng như văn hóa.
Với khí hậu mùa Đông dài và lạnh giá, thể thao chắc chắn là một phần tất yếu trong cuộc sống của người dân khu vực này vì không những vừa tốt cho thể chất lẫn tinh thần mà còn giúp người dân vượt qua sự khắc nghiệt của khí hậu một cách dễ dàng hơn. Mời bạn cùng Yan News trải nghiệm và khám phá thêm một số môn thể thao vô cùng thú vị sau đây:
1. Cõng vợ, loại hình thể thao“cực kỳ tình cảm” (wife carrying)
Hoạt động thể thao “cực kỳ tình cảm” này xuất phát từ Phần Lan nơi mà giải vô địch thế giới được tổ chức kể từ năm 1997. Không chỉ thú vị vì mức độ khó hay sự hài hước của nó mà cả giải thưởng cũng mang lại cho người chơi và người xem cảm giác vui vẻ: Quý ông thắng cuộc sẽ nhận được số lượng bia nặng bằng cân nặng của người phụ nữ mà mình vác theo.
2. Câu cá trên băng, loại hình thể thao “cực kỳ kiên trì” (ice fishing)
Vẻ đẹp thú vị của câu cá trên băng là do sự đơn giản của nó. Do tính chất đơn giản, trầm lặng của mình, môn thể thao thu hút hầu hết là nam giới ở tất cả các nước Bắc Âu khi mùa đông đến.
3. Bơi lội mùa đông, loại hình thể thao “cực kỳ lạnh giá” (Ice swimming)
Môn thể thao có nguồn gốc từ truyền thống tắm hơi (sauna), sau khi ngồi trong phòng sauna ở nhiệt độ thích hợp người dân thường chạy ra ngoài nhảy xuống mặt hồ đóng băng có khoảng nước lộ ra hoặc nhảy vào mặt đất có tuyết phủ dày để tuyết mát xa da và thân thể. Người dân ở các nước nhiệt đới có thể sẽ cảm thấy hoảng sợ khi chứng kiến cảnh tượng đó nhưng đối với người dân các xứ lạnh, đó thực sự là một cảm giác vô cùng thú vị khi nhận ra khả năng chịu đựng độ “cực kỳ lạnh” của mình.
4. Đua xe trên băng, loại hình thể thao trên băng “cực kỳ nhanh” (Ice road racing)
Người dân Bắc Âu nổi tiếng vì cá tính ít nói nhưng lại rất yêu hoạt động ngoài trời và đặc biệt là các hoạt động thể thao tốc độ. Và mùa đông băng tuyết cũng không ngăn các tay đua đua xe bởi mặt hồ đóng băng chính là nơi lý tưởng cho các cuộc đua được tổ chức và khán giả được chiêm ngưỡng. Thật tuyệt khi mùa hè ngắm nhìn mặt hồ trong suốt và phẳng lặng, và khi đông đến được nhìn những tay đua phóng xe “cực kỳ nhanh” ngay trên đó. Loại hình thể thao này chính là minh chứng rõ ràng rằng điều kiện thời tiết thật khắc nghiệt hay thật kỳ diệu cho cuộc sống thêm phong phú, con người hoàn toàn có thể quyết định.
5. Đua xe hỏng, loại hình thể thao “cực kỳ kỳ cục” (Folk car racing)
Môn thể thao này được tổ chức ở khắp Bắc Âu dành cho các loại xe cũ, hỏng. Để đảm bảo ai cũng có thể tham gia thì xe phải có cùng một giá sàn khoảng 1000Euros. Người tham gia phải có bằng lái đua xe loại này và người lái phải đội mũ bảo hiểm, xe phải đạt điều kiện an toàn tối thiểu với vận tốc tối đa 80km/h. Loại hình thể thao này cũng có giải thưởng khá thú vị, là người chủ xe thắng cuộc có thể đặt giá để mua cho bất cứ chiếc xe nào tham gia cuộc đua. Nếu một xe có cùng nhiều người đặt giá thì sẽ có bốc thăm ngẫu nhiên. Ai từ chối bán chiếc xe đua thua cuộc của mình thì sẽ bị tước bằng lái cho những cuộc đua lần sau. Qua cuộc đua, bạn có thể gặp gỡ, kết bạn và trao đổi xe cũng như kinh nghiệm sử dụng, sửa chữa bảo hành và tự hào về xế hộp yêu dấu của mình dù cho nó rất cũ kỹ. Ai lại không yêu muôn thể thao “cực kỳ kỳ cục” này chứ?
6. Đua xe mô tô 3 bánh, loại hình thể thao “cực kỳ nguy hiểm” (Sidecar)
Loại hình thể thao này không bắt nguồn từ Bắc Âu nhưng hiện đang khá phổ biến và hấp dẫn tại mảnh đất của những người yêu thể thao này. Sidecar thực ra là một loại xe mô tô 3 bánh với tay lái giống xe gắn máy thông thường, có ghế cho tài xế (driver) và một bên tay nắm với chỗ ngồi cho phụ lái (passenger). Đua xe mô tô 3 bánh là loại hình thể thao được liệt vào một trong những môn nguy hiểm nhất với tốc độ tối đa có thể đạt đến 260km/h và có rất nhiều khả năng bị lật nếu người lái và phụ lái không giữ đúng tư thế. Tuy nhiên, đây cũng là một môn vô cùng thú vị và mãn nhãn khi khán giả được cùng một lúc ngắm nhìn vẻ đẹp của mỗi chiếc xe, động tác của các tay đua và phụ lái, tốc độ cao và tính chất “cực kỳ nguy hiểm” của môn thể thao.

Official Channel of YAN News - Play Your News - YAN News - Trang Tin Tức Video Giải Trí Hàng Đầu Dành Cho Giới Trẻ!
YAN News hoạt động với mong muốn mang đến khán giả, người sử dụng những trải nghiệm ĐỘC - ĐỦ - ĐÃ với những thông tin giải trí không chỉ trong nước mà còn trên thế giới.

Hãy theo dõi Yan trên:
✔️Youtube Yan News :
►https://goo.gl/Esa2x1
✔️Website :
►http://www.yan.vn
✔️Facebook :
►https://www.facebook.com/yannews
►https://www.facebook.com/yantv
✔️ Google Plus:
►https://plus.google.com/+YANNews
✔️ instagram
https://www.instagram.com/yannews/
Liên hệ/ Contact:
►contact@yan.vn
Và còn nhiều chương trình hay và hấp dẫn khác bạn nhớ đón xem nhé !


  • YoMi Chanel: Cái trò cộng vợ lộn ruột ấy ghê thật - 6 ngày trước | 0
  • channel giải trí: Chéo sud chéo tương tác nào mn - 6 ngày trước | 0
  • Tram Anh Nguyen Huynh: Đăng sau cho nhiều like - 6 ngày trước | 0
  • Thảo Vy: xem dau vi nghiện cai nay - 6 ngày trước | 0
  • Cừu Caca: Like đầu. Xem đầu - 6 ngày trước | 0
  • YAN News: Sẽ ra sao nếu như áp dụng game Cõng vợ ở Việt Nam các bạn nhỉ ). Chắc vui lắm nhỉ - 5 ngày trước | 0Clip Hot 24h

Trắng
0 1,015 177 4 giờ trước

Lần đầu thử ăn bọ xít | Trong Trắng 94

YEAH1TV
0 23 4 4 giờ trước

Bé Làm Người Lớn Số 28 | Fullshow

THVL Giải Trí
0 16 0 13 giờ trước

THVL | Tuyệt đỉnh song ca nhí Mùa 2 – Tập 5: Vòng hòa thanh – Trailer

THVL Giải Trí
0 13 0 6 giờ trước

THVL | Bí ẩn song sinh - Tập 2[1]: Ai hiểu ai hơn?

YAN News
0 9 1 14 giờ trước

Những Tác Phẩm Điêu Khắc Nghệ Thuật Ấn Tượng Nhất Trên Thế Giới

Phim Hài Tết
0 8 1 15 giờ trước

Hài Hồng Vân - Duyên Ai Nấy Gặp - Cười xuyên việt với Bảo Quốc,Phú Qúy Hồng Vân

THVL Giải Trí
0 4 2 6 giờ trước

THVL | Bí ẩn song sinh - Tập 2[3]: Tài năng song sinh - Bảo Châu, Bích Châu

THVL Giải Trí
0 5 0 14 giờ trước

THVL | Bí ẩn song sinh - Tập 2: Trailer

THVL Giải Trí
0 2 2 6 giờ trước

THVL | Bí ẩn song sinh - Tập 2[2]: Thử tài thách trí

THVL Giải Trí
0 2 0 14 giờ trước

THVL | Duyên Dáng Bolero – Tập 3: Dẫn nhịp thương ca - Trailer

To Top